HitBTC là gì? Hướng dẫn từ A – Z đăng ký và trade coin trên sàn HitBTC

HitBTC là gì?

HitBTC là một sàn giao dịch Bitcoin cho phép người dùng giao dịch nhiều loại tiền điện tử và tiền tệ fiat khác nhau, bao gồm Bitcoin, Dogecoin (DOGE), Litecoin (LTC), Euro, USD,… Theo trang Wikipedia, sàn HitBTC có trụ sở ở châu Âu nhưng trên website chính thức của sàn lại hiển thị trụ sở ở Hong Kong, HitBTC chính thức hoạt động từ năm 2013.

Một trong những lợi thế của HitBTC là nền tảng cung cấp hỗ trợ cho giao thức FIX, đây là điều mà bạn không thể tìm thấy ở nhiều sàn trao đổi tiền điện tử khác. Ban đầu HitBTC chỉ cho phép giao dịch Bitcoin nhưng sau đó đã được mở rộng ra Litecoin (ETC), Ethereum (ETH), Dogecoin (DOGE), Monero (XRP), Dash và các loại tiền điện tử phổ biến khác.

Và cũng như nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, HitBTC được yêu thích nhờ độ bảo mật an toàn cao với tính năng bảo mật 2 yếu tố – 2FA và công nghệ mã hóa tiên tiến và sử dụng kho lưu trữ lạnh.

HitBTC nổi tiếng là Sàn giao dịch thân thiện với Robot, nền tảng cung cấp giao diện API mạnh mẽ, khiến HitBTC trở nên thu hút đối với các nhà phát triển Bot. Đặc biệt, khi tham gia trade coin trên sàn HitBTC người chơi còn được sử dụng phiên bản demo để tập luyện giao dịch trước khi giao dịch thật.

HitBTC là gì? Hướng dẫn từ A – Z đăng ký và trade coin trên sàn HitBTC 2

HitBTC là gì?

Ưu điểm của sàn HitBTC

HitBTC đang được cộng đồng trade coin trên thế giới yêu thích và thường xuyên giao dịch nhờ những ưu điểm vượt trội như:

 • Hệ thống giảm giá đầy hấp dẫn đối với các nhà đầu tư lớn trên thị trường, tạo ra tính thanh khoản cao và nhanh chóng;
 • Không giới hạn tiền gửi hay rút tài sản kỹ thuật số;
 • Công nghệ tiên tiến;
 • Chi phí thấp;
 • Nhiều loại công cụ có sẵn (hơn 500 công cụ khác nhau);
 • Giao diện API tiên tiến nhất trên thị trường (API REST và API FIX).

Bên cạnh đó, khả năng hỗ trợ chăm sóc khách hàng chưa được chu đáo  chính là một điểm trừ rất lớn mà sàn HitBTC cần cải thiện.

Phí giao dịch trên sàn HitBTC như thế nào?

HitBTC sử dụng mô hình giao dịch Maker – Taker để tối đa hóa tính thanh khoản trong khi hạn chế sự lây lan trên sàn. Khi bạn đặt đơn giao dịch hoặc lệnh dừng ngay lập tức được lấp đầy, thì bạn chính là Taker và bạn phải trả một khoản phí cho việc này.

Trên sàn HitBTC, Taker sẽ trả 0,1% phí từ các giao dịch, trong khi Maker không bị tính phí. Thay vào đó, họ sẽ nhận được một khoản chiết khấu 0,01% từ các cuộc giao dịch.

HitBTC cho phép giao dịch những loại tiền ảo nào?

Hiện tại, bạn có thể giao dịch khoảng 300 đồng tiền ảo trên sàn HitBTC bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dogecoin, Monero, Tether, … và các loại Altcoins khác. Đồng thời bạn còn có thể thêm Token mới vào các cuộc trao đổi bằng cách thâm mã thông báo ở phần Add Token, sau đó nhập trang web dự án, liên kết Bitcoin, link reddit, email và mô tả chung.

Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản HitBTC

Cách đăng ký tài khoản HitBTC không có gì phức tạp với các bước như sau:

Bước 1: Bạn chỉ cần vào trang chủ hitbtc.com, và chọn phần Register (Đăng ký). Sau đó, nhập địa chỉ Email và Mật khẩu.

HitBTC là gì? Hướng dẫn từ A – Z đăng ký và trade coin trên sàn HitBTC 3

Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản HitBTC

Bước 2: Ngay lập tức, sàn HitBTC sẽ gửi đường link xác thực tạo tài khoản vào Email cho bạn. Bạn chỉ cần mở email ra và bấm vào link xác nhận là xong.

HitBTC là gì? Hướng dẫn từ A – Z đăng ký và trade coin trên sàn HitBTC 4

Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản HitBTC

Cách xác minh tài khoản HitBTC

Bây giờ bạn có thể dùng tài khoản HitBTC vừa tạo để tiến hành các giao dịch tiền ảo tuy nhiên do tài khoản chưa được xác minh danh tính (Verify) nên giao dịch sẽ bị hạn chế và không được đảm bảo một số quyền lợi. Vậy nên hãy xác minh tài khoản ngay sau khi đăng ký nhé!

Xác minh nghĩa là nghĩa là HitBTC sẽ hoàn thành các quy định đối với Hiểu rõ khách hàng (KYC) và Chống rửa tiền (AML) để đảm bảo danh tính chính xác của người dùng.

Để tiến hành xác minh tài khoản HitBTC rất đơn giản, bạn chỉ cần gửi email đến địa chỉ [email protected] với các thông tin sau:

 • Tên;
 • Địa chỉ;
 • Thông tin tài khoản ngân hàng (trong trường hợp rút hoặc gửi tiền);
 • Tài liệu hỗ trợ (bản sao có màu);
 • Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu (Passport) hoặc Giấy phép lái xe;
 • Hộ khẩu thường trú;
 • Tài liệu chứng minh quyền sở hữu tài khoản ngân hàng.

Hướng dẫn nạp/rút tiền, giao dịch trên sàn HitBTC

Cách gửi tiền tại sàn HitBTC

Để gửi tiền vào sàn HitBTC trước tiên bạn phải tạo một địa chỉ ví trên sàn này.

– Bấm vào mục Deposit (Gửi tiền).

HitBTC là gì? Hướng dẫn từ A – Z đăng ký và trade coin trên sàn HitBTC 5

Cách gửi tiền tại sàn HitBTC

– Bạn có thể chọn hàng tương ứng với đơn vị tiền tệ mình muốn gửi và nhấp vào Fund. Lúc này, bạn sẽ nhận được địa chỉ ví là chuỗi bao gồm số và chữ cái, cùng mã QR.

– Sàn HitBTC được tích hợp sẵn tính năng Changelly cho phép người dùng có thể mua Bitcoin trực tiếp bằng thẻ tín dụng, sau đó gửi Bitcoin đã mua vào địa chỉ cụ thể trên sàn HitBTC.

Sàn HitBTC cũng cho phép người dùng gửi hoặc rút tiền trên bất kỳ số tiền nào có sẵn bằng cách nhấp vào các biểu tượng được hiển thị trong cột gửi (Deposit) và rút (Withdraw).

Cách rút tiền từ sàn HitBTC

Cách rút tiền từ sàn HitBTC cũng cực kỳ đơn giản gồm các bước như sau:

– Account (Tài khoản) > Withdraw (rút tiền).

HitBTC là gì? Hướng dẫn từ A – Z đăng ký và trade coin trên sàn HitBTC 6

Cách rút tiền từ sàn HitBTC

– Nhập mã xác thực nếu tài khoản đã được bật tính năng xác thực hai yếu tố để rút tiền.

– Lúc này Sàn HitBTC sẽ gửi cho bạn 1 email từ [email protected] được gắn tiêu đề Withdraw Request (Yêu cầu rút tiền). Bạn vào email đó và nhấn vào đường link xác nhận giao dịch là ok.

Để rút tiền, các Coin phải nằm trong tài khoản chính, vì vậy hãy hoàn tất việc chuyển khoản từ tài khoản giao dịch nếu cần. Sau đó, bạn có thể rút tiền.

Cách giao dịch trên sàn HitBTC

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản HitBTC.

Bước 2: Để có thể giao dịch trade coin trên sàn HitBTC bạn cần có sẵn Bitcoin trong ví HitBTC. Bạn cần chuyển BTC từ Main Account (Tài khoản chính) sang Trading Account (Tài khoản giao dịch) để bắt đầu trade.

Bước 3: Chọn Exchange (Giao dịch) để xem màn hình giao dịch của mình.

HitBTC là gì? Hướng dẫn từ A – Z đăng ký và trade coin trên sàn HitBTC 7

Cách giao dịch trên sàn HitBTC

Bước 4: Quan sát kỹ hình bên trên bạn có thể thấy các cặp giao dịch khác nhau dưới thanh Instruments (Công cụ) ở phía bên phải màn hình. Còn biểu đồ bên trái hiển thị các thay đổi về giá trong các mốc thời gian ngày, tuần và tháng.

Thanh Instruments chính là Box Buy/Sell (Hộp Mua/Bán). Tại đây bạn có thể chọn đơn đặt hàng mà mình muốn thực hiện. Các cài đặt cho Thị trường (Market), Giới hạn (Limit), chia tỷ lệ (Scale) và lệnh dừng (Stop) sẽ đều được hiển thị:

 • Market:Lệnh thị trường là lệnh mua hoặc bán một công cụ cụ thể theo giá thị trường;
 • Limit:Lệnh giới hạn là lệnh thực hiện giao dịch chỉ với một mức giá cụ thể (giới hạn) hoặc tốt hơn;
 • Scale:Thứ tự được chia tỷ lệ là tập hợp nhiều đơn hàng để mua hoặc bán, được phân phối tự động trong phạm vi giá do người dùng xác định (từ giá thấp đến cao);
 • Stop:Lệnh dừng là lệnh mua hoặc bán khi giá đạt đến mức giá cụ thể, được gọi là giá dừng.

Bên dưới cùng của màn hình là hộp Box Time & Sales (Hộp Thời gian & Bán hàng) hiển thị 100 cặp giao dịch mới nhất mà bạn đã thực hiện. Box Market Depth (Hộp Độ sâu Thị trường) và Box Order Book (Hộp Đặt hàng) sẽ hiển thị giá mà mọi người đang mua và bán cho cặp Coin mà bạn đã chọn.

HitBTC là gì? Hướng dẫn từ A – Z đăng ký và trade coin trên sàn HitBTC 8

Cách giao dịch trên sàn HitBTC

Sau khi hoàn tất đặt hàng, đơn hàng của bạn sẽ được thông báo tại hộp Box My Orders and Trades (Đơn hàng và giao dịch).

Ngoài ra, các trader có thể bình luận trực tiếp hoặc tham gia thảo luận, suy đoán giá nhờ tính năng Trollbox.

Người dùng cũng có thể truy cập trang Market (Thị trường) để xem xét giá và khối lượng giao dịch mới nhất trong 24 giờ qua cho các loại tiền điện tử có sẵn.

HitBTC là gì? Hướng dẫn từ A – Z đăng ký và trade coin trên sàn HitBTC 9

Cách giao dịch trên sàn HitBTC

Lời kết

Sàn HitBTC từ khi ra đời cho đến nay đã cung cấp một dịch vụ giao dịch tiền điện tử chất lượng với khối lượng giao dịch lớn trên một nền tảng an toàn. Sàn HitBTC luôn cập nhật tình hình và thông tin giao dịch của sàn nên hiện nay đã đạt 300 triệu USD trong khối lượng giao dịch. Tóm lại nếu bạn cần tìm một sàn giao dịch tiền ảo được thiết lập tốt với khối lượng và độ thanh khoản cao hoặc cần truy cập vào giao diện API thì HItBTC là một lựa chọn tốt.

 

Comments (No)

Leave a Reply