Sàn Bitfinex – Hướng dẫn đăng ký và tạo ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple

Bitfinex là một nền tảng giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới chiếm 10% tổng khối lượng giao dịch toàn cầu. Nếu bạn cần tìm một địa chỉ giao dịch Bitcoin và tiền ảo uy tín thì đừng nên bỏ lỡ sàn giao dịch Bitfinex.

Sàn giao dịch Bitfinex là gì?

Bitfinex là một sàn giao dịch tiền điện tử ra đời năm 2014 thuộc sở hữu và được điều hành bởi  iFinex Inc. Kể từ khi thành lập, sàn Bitfinex đã trở thành nền tảng giao dịch đồng Bitcoin lớn nhất thế giới, chiến hơn 10% giao dịch. Ngoài ra, nền tảng giao dịch này còn cho phép bạn tham gia vào các giao dịch hoán đổi thanh khoản và giao dịch ký quỹ.

Bitfinex được thành lập tại quần đảo Virgin của Vương quốc Anh và đặt trụ sở chính tại  Đài Loan, London, Hong Kong. Năm 2016, sàn giao dịch Bitfinex bị hacker tấn công và mất đi khoảng 120000 BTC. Sau sự cố này, Bitfinex đã chuyển địa chỉ ví online thành ví offline để đảm bảo an toàn cho người dùng. Cho đến năm 2017, Bitfinex đã hoàn thành bồi thường cho các thành viên bị tổn thất. Mặc dù vậy, hiện tại, Bitfinex vẫn đang tiếp tục là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất trên thế và có địa vị không hề thua kém Bittrex, Binance, Crpytopia,..

Sàn giao dịch Bitfinex

Bitfinex là một nền tảng giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới

Hơn nữa, Bitfinex còn được người chơi yêu thích bởi nó là nơi có phí giao dịch thấp nhất thế giới với chỉ 0.1% – 0.2% nếu như bạn giao dịch ít hơn 500.000USD, chi phí sẽ  giảm xuống còn 0% đối với những giao dịch trong vòng 30 ngày và lượng giao dịch qua 7.5 triệu USD.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Bitfinex

Để mở một tài khoản trên sàn giao dịch Bitfinex cũng tương tự như các sàn giao dịch khác, rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện một số bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào link: https://www.bitfinex.com, sau đó nhấn chọn vào ô “OPEN ACCOUNT”.

sàn giao dịch Bitfinex

Hướng dẫn tạo tài khoản Bitfinex

Bước 2: Tích vào tất cả các ô “I understand” rồi kéo xuống và click “Proceed”.

sàn giao dịch Bitfinex

Hướng dẫn tạo tài khoản Bitfinex

Bước 3: Điền đầy đủ tất cả các thông tin: Họ, Tên, Quốc tịch, Email,… rồi bấm chọn “Open Account”.

Bước 4: Vào Email của bạn đã điền ở bước 3 để lấy đường link xác thực tài khoản. bạn truy cập vào email và click vào nút “VERIFY MY EMAIL ADDRESS” để hoàn thành đăng ký.

sàn giao dịch Bitfinex

Hướng dẫn tạo tài khoản Bitfinex

Sau khi bấm xác nhận trong Email bạn sẽ được chuyển đến giao diện Login. Bạn click vào “Username”. Sau đó nhập Email (Hoặc Username) và Password rồi nhấn “Log in”để đăng nhập vào hệ thống sàn Bitfinex để bắt đầu sử dụng.

VẬY LÀ XONG BƯỚC ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN BITFINEX!

Hướng dẫn xác minh tài khoản sàn giao dịch Bitfinex

Sàn Bitfinex không yêu cầu xác minh tài khoản nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện verify để gia tăng hạn mức rút coin mỗi ngày lên cao hơn đồng thời nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt hơn khi trade coin trên Bitfinex.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Bitfinex, kéo xuống dưới và chọn mục “Verification” ở góc bên trái của trang chủ.

sàn giao dịch Bitfinex

Hướng dẫn xác minh tài khoản sàn giao dịch Bitfinex

Bước 2: Bấm vào “Begin Verification”.

Bước 3: Bạn chọn một trong hai xác xác minh: “Individual account” (tài khoản cá nhân)/ “Corporate account” (tài khoản doanh nghiệp). Sau đó, chọn quốc tịch “Vietnam” và tích chọn tất cả 6 lý do xác minh rồi nhấn “Continue” để tiếp tục.

sàn giao dịch Bitfinex

Hướng dẫn xác minh tài khoản sàn giao dịch Bitfinex

Bước 4: Chọn loại tài khoản bạn vừa đăng ký rồi nhấn “Continue to Individual/Corporate Verification”.

Bước 5: Điền đầy đủ các thông tin xác minh bao gồm:

sàn giao dịch Bitfinex

Hướng dẫn xác minh tài khoản sàn giao dịch Bitfinex

  • Tên và thông tin liên lạc: cung cấp đầy đủ họ tên, thực hiện xác thực điện thoại trực tiếp.
  • Địa chỉ: nhập thông tin địa chỉ được ghi trong phần quê quán trên CMND của bạn.
  • Thông tin cá nhân: xác thực thông tin một cách chính xác với các hình ảnh chụp bản gốc mặt trước, mặt sau của CMND hoặc hộ chiếu, ảnh chụp hình selfie và những giấy tờ liên quan khác.
  • Tài chính: cung cấp khả năng tài chính để xác minh khả năng đầu tư của bạn.
  • Thông tin về chủ tài khoản: tải mẫu xác thực và điền thông tin theo mẫu này rồi tải lên.

Bây giờ, bạn có thể  giao dịch bình thường trên sàn Bitfinex mặc dù sẽ có một số hạn chế nhất định. Đợi tầm 1 tuần – nửa tháng quá trình xác minh sẽ hoàn tất. Vậy nên hãy đảm bảo tất cả thông tin bạn cung cấp đều chính xác để quá trình xác thực được nhanh hơn nhé.

Hướng dẫn cài đặt bảo mật 2 lớp 2FA trên sàn giao dịch Bitfinex

Quá trình thiết lập cài đặt bảo mật 2 lớp 2FA sẽ giúp tài khoản của bạn được an toàn hơn và có thể lấy lại tài khoản một cách dễ dàng. Sàn Bitfinex hỗ trợ 3 phương án bảo mật nhưng tốt nhất vẫn nên dùng ứng dụng Google Authenticator. Hãy tải sẵn ứng dụng này và cài đặt vào smartphone của bạn nhé.

Bước 1: Đăng nhập vài tài khoản Bitfinex. Sau đó, kéo xuống dưới, click vào “Security” ở góc bên trái của trang chủ.

sàn giao dịch Bitfinex

Hướng dẫn cài đặt bảo mật 2 lớp 2FA

Bước 2: Chọn mục “Two-Factor Authentication”.

Bước 3: Chọn “SETUP” ở mục Google Authenticator.

sàn giao dịch Bitfinex

Hướng dẫn cài đặt bảo mật 2 lớp 2FA

Bước 4: Dùng ứng dụng Google Authenticator  để quét mã QR Code trên website của Bitfinex, sau đó nhập token 2FA trên điện thoại vào web của Bitfinex và nhấn “ENABLE”.

sàn giao dịch Bitfinex

Hướng dẫn cài đặt bảo mật 2 lớp 2FA

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple,… trên sàn giao dịch Bitfinex

Hiện tại, sàn Bitfinex cho phép người dùng tạo ví của 11 loại tiền điện tử gồm: Bitcoin, Ethereum, Ethereum Classic, Zcash, Monero, Litecoin, Ripple, Dash, IOTA, EOS và Tether. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào mục “Transfer”, trong menu xổ xuống bạn chọn tiếp “Deposit” để vào danh sách ví tất cả các coin.

sàn giao dịch Bitfinex

Hướng dẫn tạo ví tiền điện tử trên sàn giao dịch Bitfinex

Bước 2: Bạn muốn tạo ví của đồng coin nào thì nhấn vào coin đó, ví dụ như Ethereum (Ether).

sàn giao dịch Bitfinex

Hướng dẫn tạo ví tiền điện tử trên sàn giao dịch Bitfinex

Bước 3: Click vào “Click to generate address” để bắt đầu tạo ví Ether của bạn, đó cũng chính là địa chỉ ví ETH trên sàn Bitfinex mà sau này bạn sẽ dùng để lưu trữ và giao dịch đồng ETH trên sàn này.

sàn giao dịch Bitfinex

Hướng dẫn tạo ví tiền điện tử trên sàn giao dịch Bitfinex

Sau khi click hệ thống của Bitfinex sẽ tự động tạo cho bạn một địa chỉ ví có dạng “0x8dd089e2d282a041fd7b5e627e702efcc5b189e6” bạn lưu lại sau này khi muốn gửi Ethereum từ một ví khác (Ví dụ Blockchain, Coinbase hoặc nếu mua Bitcoin trên Remitano hoặc Santienao thì dùng địa chỉ này để nhận.).

Thực hiện tạo ví Bitcoin, Litecoin, Ripple,… tương tự như trên bạn nhé! Trong quá trình đăng ký tài khoản và giao dịch trên sàn Bitfinex nếu có gì thắc mắc bạn hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của họ theo link link: https://www.bitfinex.com/support để được giải quyết nhé.

Comments (No)

Leave a Reply